Thứ Tư, 9 tháng 11, 2011

Tránh ăn thực phẩm hâm nóng nhiều lần

Theo các nhà dinh dưỡng, ăn những thực phẩm được hâm nóng lại nhiều lần như vậy không tốt cho sức khỏe.

Với những thực phẩm ăn không hết nhiều người có thói quen giữ lại và hâm nóng sử dụng trong những bữa sau. Theo các nhà dinh dưỡng, ăn những thực phẩm được hâm nóng lại nhiều lần như vậy không tốt cho sức khỏe.

Hâm nóng nhiều lần có thể làm cho thức ăn mất nước, ngày càng khô, làm hao hụt các vitamin có trong thực phẩm. Đặc biệt các men enzym bị mất đi vì các men này chỉ có trong thức ăn tươi, sống.
Ăn các thức ăn này không còn nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tốt nhất các bà nội trợ nên chế biến vừa đủ cho gia đình, ăn bữa nào hết bữa đó, để đảm bảo mọi người luôn được ăn thức ăn tươi.

Những loại thực phẩm tươi sống thường xuyên có mặt trong bữa ăn như rau, trái cây, thịt cá… cần rửa kỹ với nước sạch trước khi chế biến để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo Lao động

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến