Chủ Nhật, 25 tháng 12, 2011

Thực đơn dành cho trẻ từ 6 đến 9 tháng tuổi

Ăn bột 2 bữa/ngày, mỗi bữa khoảng 1/2 – 2/3 chén với đủ 4 nhóm dinh dưỡng chính: chất bột đường, chất béo, chất đạm và rau, trái cây.

Giữa các bữa ăn có thể cho bé ăn thêm pho mát, sữa chua, nước trái cây.

Vẫn cho trẻ uống thêm sữa, trung bình khoảng 500ml – 800ml sữa.

Xin giới thiệu một số thực đơn dành cho trẻ từ 6 đến 9 tháng tuổi như sau:

1. Bột tôm – rau cải ngọt

Nguyên liệu:

Bột gạo 20g (4 muỗng canh gạt)
Tôm đã bóc vỏ 30g (2 muỗng canh)
Lá cải ngọt 30g (3 muỗng canh)
Dầu ăn 10g (2 muỗng cà phê)
Nước 200ml (lưng 1 chén nước)
Nước mắm hoặc muối i-ốt

Cách làm:

Lá cải ngọt rửa sạch, cắt nhỏ hoặc băm nhuyễn
Tôm rửa sạch, lột vỏ, băm nhuyễn, đánh tan với một ít nước
Bột gạo hòa với một ít nước. Bắc phần nước còn lại lên bếp, cho tôm vào nấu sôi, thêm rau cải vào nấu chín. Tiếp tục cho bột vào từ từ khuấy chín, nêm nhạt. Sau đó cho tất cả ra chén và thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn vào khuấy đều.

2. Bột thịt – rau ngót

Nguyên liệu:

Bột gạo 20g (4 muỗng canh gạt)
Rau ngót 30g (3 muỗng canh)
Thịt heo nạc 30g ( 2 muỗng canh)
Dầu ăn 10g (2 muỗng cà phê)
Nước 200ml (lưng 1 chén nước)

Cách làm:

Rau ngót băm nhuyễn
Thịt heo nạc băm nhuyễn, tán đều cho vào 30ml nước lạnh.
Hòa 20g bột gạo với một chút nước
Nấu chín thịt với phần nước còn lại, cho rau ngót và bột gạo đã hòa tan vào khuấy đều cho đến khi bột chín. Múc bột ra chén rồi cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào trộn thật đều, nêm nhạt

Nguồn: lamchame.com, 12-22-2011

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến