Thứ Tư, 27 tháng 7, 2011

Tự làm chanh muối

Chọn các quả chanh tươi, không bị sứt vỏ. Hòa nước muối hơi mặn cho chanh vào ngâm trong 5 ngày. Sau 5 ngày vớt chanh ra rửa sạch. Đánh nước muối nhạt hơn, lại đổ chanh vào ngâm tiếp 5 ngày, sau đó lại vớt ra rửa sạch, cho chanh ra phơi.Tiếp tục đánh nước muối (độ đậm vừa phải) cứ ngày phơi đêm ngâm độ 5 ngày nữa, sau đó hoàn toàn không ngâm nữa mà chỉ phơi cho khô kiệt. Ta được quả chanh khô như ô mai, cho vào bình cất đi dùng dần, rất tiện.

Xem chi tiết ....

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến