Thứ Hai, 18 tháng 7, 2011

Xào mỳ tôm thế nào cho ngon?

Nhược điểm thường gặp nhất của món mỳ tôm xào tự làm ở nhà là sợi mỳ nhão và mềm chứ không dai như ngoài hàng. Muốn khắc phục, bạn nên chú ý đến khâu chần mỳ. Phần lớn mọi người luộc hoặc chần mỳ qua nước sôi một lát rồi xào. Thực ra, đây là cách khiến sợi mỳ mềm nhũn.

Bạn nên nhúng mỳ vào nước ở nhiệt độ thường cho đến lúc nó mềm ra thì xào. Nhưng có hiệu quả nhất là cách “xông” mỳ, tuy hơi cầu kỳ một chút. Bạn cho mỳ vào vỉ rồi đặt lên nồi nước đang sôi, để hơi nước sôi làm mỳ mềm ra mà không làm nó nhũn, bở. Mỳ xào lên vẫn dai và đậm như thường.

Khi xào mỳ với rau và thịt bò, bạn hãy xào thịt bò trước, vừa chín tới thì múc ra, dùng nước đó xào rau cho ngọt, rồi lại múc ra cho mỳ vào xào qua cho đủ tơi thì tắt bếp, đổ ra đĩa rau – thịt và ăn ngay; hoặc bạn đổ đĩa rau – thịt vào chảo đảo nhanh rồi đổ ra đĩa.

Nếu muốn ăn mỳ xào giòn thì sau khi đã nhúng mỳ, bạn lại rán qua nó, cho vào đĩa rồi đổ các thứ xào lên.

Gia vị xào mỳ là xì dầu sẽ ngon hơn nước mắm, vì đỡ mặn và không tỏa mùi “nặng” như nước mắm. Một điều cần lưu ý nữa là bạn nên để lửa to khi xào mỳ.

Theo Hồng Phạm
Đất Việt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến