Thứ Ba, 12 tháng 7, 2011

Canh trai nấu rau răm - món ngon dân dã

Bát canh trai ngọt, thơm khiến bữa cơm trở nên thật dễ chịu ngay cả trong những ngày nóng nhất của mùa hè.

Nguyên liệu:
- 1kg trai
- Vài cọng hành hoa
- 1 mớ rau răm
- Cà chua
- 1 củ hành tím
- Gia vị: muối, mì chính, nước mắm.

Bước 1: Trai mua về ngâm nước nửa ngày cho sạch đất, có điều kiện thì thay nước thường xuyên.

Bước 2: Rửa sạch rồi cho vào nồi luộc với nước xâm xấp.

Bước 3: Khi nước sôi vừa lúc trai mở nắp thì tắt bếp. Đổ trai ra rổ, gỡ lấy thịt.

Bước 4: Bóp bỏ túi phân trai rồi rửa sạch trai thêm một lần nữa, thái làm ba. Ướp với chút muối, mì chính trong khoảng 15 phút.

Bước 5: Nước lọc trai gạn bỏ cặn.

Bước 6: Rau răm nhặt rửa sạch.

Bước 7: Cà chua thái miếng cau, hành lá rau răm thái nhỏ.

Bước 8: Phi thơm hành tím và phần trắng của hành hoa.

Bước 9:
- Cho trai vào xào săn, xúc ra để riêng.

- Đun sôi nước trai đã lọc và cho trai đã xào vào, thả cà chua, nêm mắm, muối, mì chính. Sau khi tắt bếp bạn rắc hành, răm vào rồi múc ra bát, ăn nóng hay nguội đều ngon cả.

Mỗi lần ăn món canh trai này mình luôn nhớ về những mùa hè khi còn nhỏ, được bà và mẹ nấu canh trai cho ăn. Bát canh trai ngọt, thơm khiến bữa cơm trở nên thật dễ chịu ngay cả trong những ngày nóng nhất của mùa hè.

Theo http://afamily.vn/an-ngon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến