Thứ Tư, 10 tháng 8, 2011

Củ cải muối chua ngọt

PNO - Với vị chua ngọt hấp dẫn, củ cải muối ăn với cháo trắng được nhiều người ưa chuộng. Đây là một trong những món ngon được giới thiệu trong chương trình “Ẩm thực Hàng Châu” tại khách sạn Windsor Plaza.



Nguyên liệu: 1kg củ cải, 200g muối, 400g đường, 500g giấm, Hũ thủy tinh



Thực hiện:



Chọn củ cải chắc, phơi trong bóng râm cho héo, rửa sạch, để ráo nước.



Nấu tan chảy muối + đường + giấm, để nguội.



Xếp củ cải vào hũ thủy tinh, rót nước muối giấm đường ngập phần củ cải.



Ngâm củ cải từ 7 – 10 ngày là có thể dùng được.



Khi ăn lấy củ cải ra, cắt lát mỏng. Ăn với cháo trắng rất ngon.



Đoàn Xuân

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến