Thứ Tư, 21 tháng 9, 2011

Công dụng thủy sâm


Thuỷ sâm KARGASOK
(Bài của giáo sư Từ Giấy, viện trưởng Viện Dinh dưỡng – Bộ Y tế- dịch từ Báo Pravda)
Người Nga gọi là kargasok. Người Nhật gọi là Kompucha
Khi đến vùng Kargasok (thuộc Liên Xô cũ), người ta khám phá ra nơi này có nhiều người sống trên 100 tuổi. Tất cả đều khoẻ mạnh. Lạ nhất là ông lão 130 tuổi mới cưới vợ mà lại có con. Một bà lão 88 tuổi vấn quan hệ với chồng 100 tuổi như độ trung niên. Một người Nhật rất thích, tìm đến phỏng vấn bà lão 88 tuổi để khám phá điều bí mật (bà lão không có một nếp nhăn nào). Ngưới Nhật mới tìm hiểu ra là dân trong vùng, mỗi nhà ở đó từ già đến trẻ mỗi ngày đều uống vài ly nhỏ thuỷ sâm kargasok.


Để có thể tạo ra được thứ thuỷ sâm này, người Nga trong vùng gây bằng thứ nấm men đặc biệt. Người Nhật mang thứ nấm này về và tiếp tục gây giống. Sau đó thuỷ sâm được người Nhật phổ biến trong giới quý tộc.
Sau một thời gian dài uống thuỷ sâm, một ông có bệnh cao huyết áp đã giảm hẳn. Những người khác có bệnh huyết áp liền uống và cũng thấy hiệu nghiệm. Những người có chứng nổi mụn ở vòng hông khỏi hết.
Ở vùng Kargasok, không ai biết bệnh ung thư và cao huyết áp là gì. Ở Nhật thuỷ sâm là đề tài người ta đưa lên truyền thanh.
Hiện nay hàng triệu gia đình người Nhật uổng thuỷ sâm trong suốt cuộc đời. Thuỷ sâm được làm quà biếu trong giới quý tộc, truyền từ nước này sang nước khác, biểu hiện của tình thương và chăm sóc sức khoẻ cho nhau.
Thủy sâm là loại thuốc bổ lành mạnh và sáng ngời như một thần dược, phòng và chống được nhiều căn bệnh. Mọi nỗi thống khổ đều tiêu tan sau một thời gian dùng thuỷ sâm này.
Hội nghị khoa học quốc tế tổ chức tại Nhật Bản năm 1997 đánh giá thuỷ sâm có 3 chất cơ bản mà nếu không có các chất ấy thì con người không thể hình thành ra được và rất quan trọng trong việc chống lão hoá.
Thuỷ sâm có phải là vị cứu tinh cho bệnh ung thư không? Các nhà khoa học đã phân nghiệm và tổng hợp từ thuỷ sâm các chất chống ung thư.
Theo giáo sư, TS, bác sĩ Paupell ở Nhật thì thuỷ sâm có thể trị dứt/hoặc giảm bớt các bệnh sau đây và kéo dài cuộc sống không thể ngờ:
1. Đái tháo đường.
2. Cao huyết áp.
3. Bệnh tái đỏ, nổi mụn vòng quanh bụng.
4. Chống lão hoá, giảm nếp nhăn trên trán, mặt.
5. Chống ung thư.
6. Làm sáng mắt.
7. Làm cơ bắp rắn chắc hơn.
8. Chữa khỏi bệnh chai mạch máu do sự chậm tiêu hoá các chất độc khi ăn uống.
9. Mỏi nhức gân cốt, xuyên, lác, ung nhọt, lở loét.
10. Sung sức về sinh lý, cơ thể cường tráng.
11. Chữa các bệnh trong đường đông mạch máu.
12. Chữa chân tay đổ mồ hôi, đau lưng và các khớp xương.
13. Chữa mắt có vấng nâu xám làm mờ mắt sưng húp.
14. Mất ngủ, làm ăn ngon hơn.
15. Trị sạm mặt, đau gan, đau bao tử.
16. Trị các bệnh mật, tiêu chảy.
17. Trị chóng mặt, ói mửa khi đi tàu xe.
18. Trị bệnh trĩ, làm tóc đen trở lại, mọc thêm tóc.
Lấy 3 lít nước sôi pha với 5 gói chè lipton và 2,5 lạng đường. Vớt bã chè ra để nươc nguội.
Đổ nước cũ ở bình ra lọ riêng, dùng vải lọc lại nước. Rủa sạch bình. Lấy thuỷ sâm ra , dùng nước sôi để nguội rửa sạch. Cho thuỷ sâm vào bình, đổ một cốc nước cũ làm mồi sau đó đổ nước mới vào. Một tuần thay nước một lần. Uống nước cũ.
Chú ý: Để chè ngấm tới lúc nguội, sau đó pha đường theo tỷ lệ của người uống sao cho hơi nhạt là vừa. Cấm đổ nước nóng làm chết giống.
Cách dùng:
Mỗi ngày uống 2 lần vào buổi sáng sớm và trước khi đi ngủ. Mỗi lần uống 100 ml (Uống suốt đời rất tốt).

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến