Thứ Bảy, 24 tháng 9, 2011

Kinh nghiệm làm muối lạc, muối vừng

Bài 1. Làm muối vừng


Cơm nắm muối vừng, bí luộc chấm muối vừng, xôi ăn kèm muối vừng… đều là những món ngon rất dân giã, gần gũi với người Việt Nam. Có lọ muối vừng trong nhà khi trời giông bão không đi chợ được cũng bớt phần nào nỗi lo cái ăn cho bữa cơm.

Nguyên liệu: lạc sống, Vừng, Muối tinh

Cách làm

Bắc chảo lên bếp, để chảo thật khô rồi cho vừng vào đảo đều tay, đến khi có mùi thơm là được. Đổ vừng đã chín ra bát, để riêng.

Cho chảo lên bếp, cho lạc vào đảo đều tay giống như rang vừng. Khi thấy vỏ lạc chuyển màu và lạc có mùi thơm thì đổ lạc ra, ủ kín bằng giấy báo cho lạc được giòn. Đợi khi lạc nguội, tách vỏ bỏ vào cối giã, chú ý không giã quá vụn. Sau đó đổ vừng vào giã chung. Có cách làm khác là lạc rang chín bỏ vỏ đi sau đó lấy chai rượu lăn vỡ rồi trộn với vừng đã giã.

Hạ Lam, Tapchimonngon.com

Bài 2. Làm muối vừng bằng máy xay sinh tố


Nháy vào đây để xem video:

http://www.youtube.com/watch?v=xh4WHuNrEtw

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến